8 cách để thực hành và nâng cao kỹ năng nói trước đám đông của bạn

1. Tải về một ứng dụng ghi âm miễn phí trên điện thoại của bạn

Tập nói cái gì đó ở tốc độ bình thường của bạn, sau đó thực hành chậm hơn, và chậm hơn nữa. Mở lại, do đó bạn có thể nghe thấy giọng của chính mình khi đã thu lại, và thậm chí yêu cầu một người bạn của mình đánh giá xem đâu là phiên bản rõ nghe nhất.

2. Hãy hít thở đều ba hơi trước khi bắt đầu.

Đối với người không tập yo-ga hay thiền: điều này có nghĩa là hít thở thật chậm, ổn định, thậm chí hít qua mũi (đầy đủ cả bụng dưới, xương sườn và ngực / họng), sau đó thở ra từ từ và đều đặn qua mũi. Sau đó hít vào và thở ra rồi thực hành làm phát ra âm thanh của rung trong cổ họng của bạn. Những hơi thở luôn vô cùng êm dịu cho bạn và giúp xóa đi mọi căng thẳng trong lòng.

3. Biến việc nói trước đám đông trở thành một thách thức cho chính mình để bạn có ý thức hơn khi nói chuyện với mọi người hàng ngày.

Đôi khi ngay cả khi bạn đang nói chuyện với bạn bè, hãy luyện tập không nói “um” và các tật khi nói khác mà không chuyên nghiệp. Mặc dù đây là những quy tắc nhỏ, nhưng nó giúp bạn thay đổi và điều chỉnh giọng nói của mình cho phù hợp với từng thông điệp được gửi ra.

4. Hãy tạo cho mình một thang điểm

Tự tạo cho mình một thang điểm từ 1 đến 5 sau mỗi lần thuyết trình và để người nghe đánh giá. Điều này sẽ mang lại nhận thức cho các lĩnh vực bạn đang hy vọng sẽ cải thiện và giúp bạn theo dõi sự tiến bộ theo thời gian.

5. Hãy luôn nghĩ rằng bạn đang nói chuyện với một ai đó

Khi giả định như vậy, bạn hãy chú ý tốc độ nói của bạn có thay đổi không? Giọng bạn đang cao hay thấp? Hơi của bạn có đều không? Bạn sẽ nói như thế nào?v.v Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tự điều chỉnh khả năng nói của bản thân.

6. Quan sát và học hỏi từ các kênh khác nhau

Hãy quan sát và học hỏi từ một người nói giỏi hoặc giáo viên bạn thực sự tôn trọng. Họ làm tốt điều gì? Hãy hỏi nếu bạn có thể quan sát chúng tại các sự kiện / buổi họp trong tương lai (nếu họ sống ở địa phương) – hoặc tìm thêm các ví dụ và video trên YouTube hay TED. Đánh dấu bài phát biểu chuẩn/ người nói bạn muốn thắng nhất để học hỏi cách thuyết trình từ họ.

 7.  Yêu cầu phản hồi

Hãy chắc chắn rằng bạn có những người sẵn sàng để thành thật với bạn. Hỏi họ điều bạn đã làm tốt, và một trong những chỗ mà bạn có thể cải thiện (nếu bạn chỉ nói, “thông tin phản hồi của bạn là gì?” Họ sẽ phải do dự để chia sẻ các phạm vi phát triển). Bạn cũng có thể có người theo dõi khi bạn tăng tốc độ (phân đoạn nhất định không?) Và khi bạn giảm tốc độ, vì vậy bạn sẽ có các dữ liệu chi tiết hơn về chỗ cần tập trung.

8. Nắm chặt và thả lỏng cơ bắp nhiều lần trước khi đi nói.

Hãy thử làm nắm chặt vào quả bóng (hoặc bất kỳ cơ khác), sau đó thả lỏng và lặp lại. Điều này sẽ cung cấp hóc môn a-đrê-na-lin của bạn để làm điều gì đó, và thường giúp ngừng lắc (mà khiến cho bạn thấy lo lắng hơn sự thực) theo thời gian bạn bắt đầu.

Bạn đã nắm được các công thức để có thể tự tin nói trước đám đông? Tất cả sẽ được giới thiệu trong khoá huấn luyện Làm chủ giọng nói được hướng dẫn bởi HLV Trần Minh Hải – người có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện giọng và làm chủ giọng nói đến từ I Love My Voice.

KHOÁ HỌC LÀM CHỦ GIỌNG NÓI 
Sở hữu các công thức để bạn tự tin nói trước đám đông
registerNow

 [crp_portfolio id=1]

Bookmark the permalink.