VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ, CÁI MIỆNG QUYẾT ĐỊNH PHÚC PHẬN CẢ MỘT ĐỜI

Người phụ nữ biết giữ miệng lưỡi là người đáng để người khác tin tưởng, tránh được thị phi. Là phụ nữ, bạn không nên cau mày. Khi đã quen với việc nở nụ cười, mọi cay đắng rồi cũng sẽ trở nên ngọt ngào mà thôi.

Muốn biết một người phụ nữ có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn “miệng” là biết.

Người phụ nữ biết nói chuyện, EQ cao

Một lần, khi nữ ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Lý Vũ Xuân tham gia một chương trình biểu diễn, có một fan hâm mộ đã chạy tới và tặng cô một bó hoa. Thông thường, sau khi nhận được hoa, nhiều người nổi tiếng sẽ nhờ trợ lý cầm hộ để có thể nhận thêm hoa từ những khán giả khác, thế nhưng Lý Vũ Xuân vẫn ôm chặt bó hoa trong tay.

Có người hỏi, tại sao không giao cho trợ lý ? Phải chăng làm thế lấy để lòng người hâm mộ?

Nữ ca sĩ cho biết cô có thể giữ bó hoa, nên không cần phải gây rắc rối cho người khác.

Tại sao phải làm phiền người khác vì những thứ bạn có thể làm. Câu trả lời chân thật của nữ ca sĩ đã làm tan biến mọi sự bối rối. Đặc biệt, khi một fan hâm mộ nhìn thấy bó hoa của mình được thần tượng trân trọng, trong lòng hẳn là rất cảm động. “Một viên đá khuấy động ngàn con sóng”, người hâm mộ được tôn trọng, đây là cách truyền thông hiệu quả mà “tiết kiệm” nhất.

Người với người kết giao, không có gì hơn một chữ “tình”.

Nếu một ngôi sao muốn duy trì sự nổi tiếng, họ cần biết nên nói gì và không nên nói gì. Hãy học cách duy trì sự “nổi tiếng” của mình bằng cảm xúc. Một người phụ nữ bình thường, nếu muốn có được tình cảm của người khác thì phải ăn nói khéo léo và đừng dùng lời nói để tổn thương bất cứ ai.

Một người phụ nữ không cằn nhằn, khí chất cao quý

Trong mắt mọi người, phụ nữ thường thích buôn chuyện. Ba người phụ nữ sẽ thành một cái chợ, mỗi người một câu, chuyện trên trời dưới đất đều trở thành chủ đề để nói.

Ở nhà, phụ nữ hay nói nhiều, phàn nàn về cuộc sống, dù là nói những điều hay, điều tốt cũng sẽ khiến mọi người nhàm chán vì nghe quá nhiều. Trên mạng xã hội, phụ nữ thường xuyên đăng status hay ảnh sẽ gây phiền cho người khác.

Khi một người phụ nữ ngừng cằn nhằn, cô ấy sẽ sống một cuộc đời yên bình. Người phụ nữ an tĩnh sẽ nhẹ nhàng quan sát người khác, nghiền ngẫm một cuốn sách và suy nghĩ về cuộc sống bằng trái tim mình. Càng an tĩnh thì càng cao quý.

Phụ nữ ăn uống tiết chế, có sức khỏe

Có một cô gái nọ từng là hoa khôi đại học. Sau này vì được bạn trai chiều chuộng, phục vụ đồ ăn thức uống ngon mỗi ngày, dần dần cân nặng vượt quá 100kg. Cuối cùng, ngoại hình đánh bại hạnh phúc, cô phải điên cuồng tìm cách giảm cân.

Phụ nữ ai cũng thích ăn ngon, nhưng lại không biết cách tiết chế bản thân, kết quả là tự làm khổ chính mình. Thói quen ăn uống không đúng cách có thể khiến người phụ nữ già đi nhanh chóng, ăn uống không hợp lý còn khiến cơ thể mắc bệnh.

Sức khỏe là món quà xa xỉ của cuộc sống, khỏe mạnh là điều may mắn, chỉ những người phụ nữ biết ăn uống đúng cách mới hiểu được điều này.

Người phụ nữ biết giữ miệng, sống an nhiên

Con người, ai ai cũng có những bí mật của riêng mình, họ không muốn chia sẻ với người khác vì đó là quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại thích đem quyền riêng tư của người khác ra để làm đề tài nói chuyện. Chỉ một câu nói: “Tôi chỉ nói với cậu thôi, đừng nói với người khác đấy” khiến “chuyện bí mật” không còn là bí mật nữa, thậm chí còn được lan truyền nhanh chóng và trở thành nhiều dị bản.

Có câu “Bệnh từ miệng mà ra, họa cũng từ miệng mà vào” quả chẳng sai. Phụ nữ không quản được miệng thì khó an phận thủ thường, dễ rước họa vào thân. Cần phải ý thức được lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng và kiểm soát hành vi của mình. Ngay cả với những người thân thiết nhất cũng không nên tiết lộ “vết sẹo” của người khác, nếu không sẽ có ngày, bạn cũng bị đối xử giống như vậy.

Người phụ nữ biết giữ miệng lưỡi là người đáng để người khác tin tưởng, tránh được thị phi, rắc rối.

Người phụ nữ luôn miệng cười là người xinh đẹp

Người xưa có câu: “Nữ nhân biết cười, vận may sẽ không quá tệ.” Cuộc đời không nợ bất kỳ ai, vậy nên chúng ta cũng chẳng cần nhiều lời kể khổ. Bất kể bạn gặp phải chuyện gì, hãy cứ mỉm cười, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Trong công việc, người phụ nữ hay cười sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng, được khách hàng yêu mến vì vậy mà hiệu quả công việc cũng tốt hơn. Khi gặp khó khăn cũng đừng đánh mất nụ cười, sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Trong gia đình, những người phụ nữ thích cười sẽ mang đến niềm cho những người xung quanh. Nụ cười trên môi của người phụ nữ như “Biến vũ khí thành tơ lụa”, khiến mọi khó chịu, phiền não đều tan biến. Vì thế mà gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Khi gặp nghịch cảnh, hãy mỉm cười và động viên chính mình, cuộc sống sẽ nhanh chóng mở ra một cánh cửa mới. Cuộc sống giống như một tấm gương, bạn cười thì nó cười, khi bạn khóc thì nó cũng khóc. Vì vậy, đừng buồn bã, cũng đừng than khóc.

Là phụ nữ, bạn không nên cau mày. Khi đã quen với việc nở nụ cười, mọi cay đắng rồi cũng sẽ trở nên ngọt ngào mà thôi.

Điều quan trọng là phải quản tốt cái miệng của chính mình

Ở đời, đừng nghĩ rằng vàng bạc châu báu là phước báu. Phước hạnh thực sự chính là cuộc sống vui vẻ và một tâm tái tốt. Ngay cả những người nghèo, chỉ cần họ biết điều chỉnh tâm lý, biết đối nhân xử thế là có thể “giàu sang phú quý”.

Có một câu chuyện kể rằng : Một gã nhà giàu yêu cầu tên đầy tớ mua cho hắn”thứ tốt nhất trên đời” và “thứ xấu nhất trên đời”, cả hai lần, anh ta đều mua về một cái lưỡi. Tên người giàu rất tức giận vì nghĩ rằng mình bị trêu chọc liền hỏi tội anh đầy tớ. Cậu ta liền giải thích: thứ tốt nhất hay xấu nhất trên đời đều từ miệng mà ra, nếu nói tốt thì là tốt, nếu nói không tốt là không tốt.

Hóa ra muốn biết một người có phúc hay không, chỉ cần họ mở lời là biết được. Há miệng là phúc, ngậm miệng là phúc, miệng tốt bao nhiêu, mệnh tốt bấy nhiêu.

Theo Cafef

Tại khóa thực hành LÀM CHỦ GIỌNG NÓI, HLV Minh Hải sẽ giúp học viên nâng tầm cách nói, kiểm soát cảm xúc – ngôn từ – hành vi trong giao tiếp.

Bookmark the permalink.