THƯ TÂM SỰ CỦA HỌC VIÊN I LOVE MY VOICE TRƯỚC THỀM NĂM MỚI

Bức thư tâm sự của học viên I Love My Voice được gửi tới Huấn luyện viên của chương trình – Cô Trần Thị Minh Hải từ một chị học viên của Làm chủ giọng nói I Love My Voice. Đó thực sự là một câu chuyện buồn, một nỗi đau không biết ngỏ cùng ai. Nhưng chúng ta cần đọc, cần biết để suy nghĩ và hành độnng, để những trường hợp, câu chuyện như thế này sẽ không bao giờ xảy ra.

“Thưa cô đã bao lần em muốn viết thư cho cô nhưng lại thôi. Đầu tiên em xin chân thành cảm ơn cô vì giọng nói và tấm chân thành đã làm em nhận ra rất nhiều thứ. Năm mới em chúc cô và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc I love my voice phát triển.

Thưa cô cho em xin lỗi xin bây giờ mới viết ra những dòng tâm sự này và cảm ơn cô đã dành thời gian đọc nó. Thực ra em rất ấn tượng với khả năng chăm sóc và hỗ trợ học viên bởi vì cứ sau thời gian đào tạo chương trình lại gửi mail nhắc nhở học viên luyện tập. Trong quá trình huấn luyện cô luôn muốn giọng nói của học viên mang lại thành công cho chính họ. Qua khóa học cô không chỉ dạy em chỉnh sửa giọng mà cao hơn nữa còn dạy em cách làm người sống phải thực sự chân thành với mọi người.

Thưa cô em nghĩ em có thể sống tốt hơn nhưng em không làm được một điều nhưng em vẫn mong cô giúp cho em chia sẻ với mọi người về điều này.

Em là một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục từ lúc còn rất bé. Từ những ngày đó đến giờ cũng đã hơn 20 năm rồi. Mà người lạm dụng em đó chính là người thân trong gia đình, đó con trai bác ruột của cha. Năm em học lớp 2 gia đình quá khó khăn phải nhờ sự giúp đỡ từ con trai bác cả phụ giúp công việc nông. Thế là cũng từ đó em bị con trai bác ấy quan hệ. Ngay cả chính khi em ngủ với cha mình bởi vì cha em và anh đó ngủ cùng một giường, cha làm mệt nên ngủ rất say rồi những lúc cha mẹ đi rừng đốn củi. Từ đó đến bây giờ sống như người đã chết. Gia đình em di cư đi xa quê mỗi lần về quê em lại thấy sợ hãi vì gặp anh ấy nhưng cha mẹ lại bắt em về. Đúng như cô nói “nỗi đau không biết ngỏ cùng ai”, nó như nút thắt chặt em lại đã rất nhiều lần em đinh tự tử rồi.

Nhưng may sao em lại gặp cô cách dạy chân thành đã giúp em tỉnh lại bây giờ em đã vui vẻ hơn rồi.

Qua đây em mong nhờ cô qua những buổi huấn luyện giọng nói chia sẻ với những người đang làm cha, mẹ và chuẩn bị làm cha mẹ hãy quan tâm hơn đến con cái họ và dạy cho trẻ những kỹ năng phòng tránh bị xâm hại.

Nhưng thưa cô mong họ sẽ dạy cho con của họ những kỹ năng tự điều chỉnh được nhu cầu của mình khi lớn lên bởi vì em biết các thầy tu cũng phải rèn luyện để giải tỏa được ham muốn của mình để không làm hại ai khác.

Em viết những dòng này mong muốn những bé gái không bị giống như em, mong chúng sẽ có một tuổi thơ đẹp và những bé trai có những kỹ năng để quản lí ham muốn của mình sau này để không làm hại ai.

Em xin chân thành cảm ơn cô đã đọc những dòng này. Em hứa với cô sẽ sống tốt không khóc nữa. Đây cũng là lần đầu tiên em kể cho cô nghe, em chưa bao giờ kể cho ai hết em mong cha me và người thân của em không biết để họ không phải lo lắng cho em cô ạ. Em cảm ơn cô và gia đình rất nhiều.”

Thư tâm sự của học viên trước thềm năm mới

 Huấn luyện viên và chương trình hi vọng rằng bằng cách chia sẻ câu chuyện này chúng ta sẽ hành động để bảo vệ con cái chúng ta, để tránh xảy ra những câu chuyện không hay.

Các kỹ thuật giúp học viên buông bỏ những cảm xúc tiêu cực và dũng cảm chia sẻ câu chuyện của mình sẽ được hướng dẫn và thực hành trong khóa huấn  luyện Làm Chủ Giọng Nói Chuyên Sâu.

Bookmark the permalink.