TẬP THỞ ĐÚNG VÀ BẤM HUYỆT HỘI ÂM ĐỂ KÉO DÀI “TRẬN ĐẤU”

 
Thở là phương pháp trụ cột của thiền, yoga, là bí kíp thượng thừa của bế tinh. Vậy mà đến cuối đời, có người vẫn chưa biết tập thở đúng cách và thở có hiệu quả.

 
Tập thở đúng cách

Tập thở đúng cách

 
Mỗi ngày chúng ta đều thở trên 10.000 lần, nhưng vì hít thở là một quá trình không tự ý, nhờ sự điều khiển tự động của trung tâm hô hấp ở hành tủy và cầu não, nên con người ít hoặc không quan tâm đến thở. Vì thế, đến cuối đời có người vẫn chưa biết tập thở đúng cách và thở có hiệu quả. Thở là phương pháp trụ cột của thiền, yoga, là bí kíp thượng thừa của bế tinh.
 

CÁCH THỞ

Khi tập thở đúng cách, cơ thể sẽ nhận được nhiều oxy hơn, bạn sẽ khỏe hơn. Hơi thở cũng là công cụ kiểm soát được mọi cảm xúc trong đầu chúng ta. Thở và kích thích trong não có liên quan mật thiết và tác động qua lại lẫn nhau. Khi bị lo lắng hoặc tức giận, bạn thường khó thở, thở không ra hơi, đến nỗi có cảm giác nghẹt thở. Khi đó bạn chỉ cần hít thở dài và sâu vài bận là bình tĩnh trở lại, vì hơi thở đã chế ngự kích thích trong đầu của bạn.

Cảm xúc kích thích trong ái ân làm gia tăng nhịp tim và hơi thở khiến bạn thở nhanh, thở cạn, cơ lưng và cơ ngực bị co thắt trong lúc giao hoan, hậu quả là bạn bị thiếu dưỡng khí, cái đầu càng bị kích thích thêm. Mà cái đầu là cấp trên đang chỉ đạo cấp dưới, trên mà thiếu bình tĩnh dưới sẽ không hoàn thành nhiệm vụ. Tập trung kiểm soát hơi thở là cách hay nhất để kiểm soát cảm xúc, kiểm soát được cảm xúc là điều kiện để bế tinh.

Trong lúc ái ân diễn ra, bạn nhớ kiểm soát cảm xúc bằng cách thở ra thật dài, hít vào nhẹ nhàng và sâu nhưng không được cố gắng. Thỉnh thoảng thả lỏng cơ thắt lưng, cơ cổ. Thay vì thở ngực bạn nên thở bụng hay thở cơ hoành (giữa lồng ngực và ổ bụng). Cơ hoành đi sâu xuống rốn sẽ giúp oxy vào phổi rất nhiều so với thở ngực. Cơ hoành là cơ chủ lực đem lại nhiều oxy cho cơ thể chứ không phải cơ ngực. Trong lúc làm việc đó, bạn thở nhiều hơi dài sẽ kiềm hãm được cảm xúc dâng tràn như con ngựa chứng đang phi vào “ngưỡng chết”.

 

ẤN HUYỆT HỘI ÂM

Một phương pháp nữa là ấn huyệt hội âm – là huyệt nằm giữa hậu môn và tinh hoàn, nơi mà dương vật cắm gốc ở đó. Theo y học phương Đông, hội âm là nơi hội tụ của tất các kinh âm trong cơ thể, mà âm có nghĩa là mát lạnh, có tác dụng ức chế, kiềm hãm cảm xúc. Cơ thể có hai hệ thống kinh mạch trong đó mạch nhâm thuộc âm và mạch đốc thuộc dương và khí âm dương trong kinh mạch được điều hòa nhờ đan điền, là bể chứa khí nằm trong bụng, dưới rốn khoảng 3 đốt ngón tay. Từ đan điền khí xuất nhập và luân chuyển trong hệ kinh mạch.

Hội âm là huyệt bí mật của đời sống tình dục. Ấn huyệt hội âm hoặc luyện tập hội âm được ghi chép trong các tài liệu tình dục cổ xưa. Hội âm là nơi tích tụ khí âm, nằm khiêm tốn phía dưới và sau dương vật. Vai trò của huyệt này là điều hòa cảm xúc của dương vật không cho nó hăng quá mức, nói cách khác là hạn chế dương khí tích tụ trong dương vật trong lúc ái ân. Ấn huyệt hội âm là “kích âm chế dương”, làm giảm năng lượng đang bùng phát trong dương vật.

Trong lúc quan hệ, nếu cảm xúc tăng nhanh gần đến ngưỡng chết, bạn dùng ba ngón tay (trỏ, giữa và áp út) hoặc một ngón giữa ấn sâu vào hội âm vài lần để “kích âm chế dương”, nhờ đó dương khí trong dương vật được điều hòa, năng lượng sản sinh tại túi tinh và dương vật được tản ra dưới xương sống, tạo điều kiện để kéo dài cuộc chiến. Cách khác để kín đáo hơn với bạn tình là bạn có thể ấn cơ vùng hội âm nhiều lần trong lúc quan hệ để giảm kích thích.

Một cách khác để làm thông huyệt hội âm, tăng sức mạnh của cơ vùng chậu, túi tinh và tuyến tiền liệt là tập luyện cơ vùng sinh dục. Cơ vùng này săn chắc sẽ giúp ích cho bế tinh, kéo dài trận đấu. Cách tập đơn giản là co thắt (nhíu) cơ vòng hậu môn (nhíu hậu môn). Có thể tập một ngày từ vài chục đến vài trăm lần. Bài tập này không những có lợi cho tăng cường sức khỏe tình dục, mà còn giúp ích cho chức năng tiết niệu và bài tiết như ngừa chứng tiểu đêm, táo bón và nhất là phòng ngừa bệnh trĩ.

 

CHIẾN THUẬT HƯU CHIẾN

Ngoài các chiêu thức phức tạp kể trên, bạn có thể kết hợp với chiêu thức dễ thực hiện hơn – được ghi chép trong sách Tố nữ kinh nói về cách “thoát nạn” lúc sắp “thua trận”, để tập bế tinh. Chiến thuật này gọi là “lui binh, hưu chiến”. Trong lúc ái ân, nếu bạn đã cố gắng dùng phương pháp thở, ấn huyệt hội âm nhưng cảm xúc vẫn không giảm và có cảm giác như sắp xuất tinh thì phải “lui binh, hưu chiến” trước khi tình hình quá muộn.

Cần nhớ rằng lui binh không phải là hèn nhát bỏ chạy, hay ăn gian bỏ ngang cuộc vui với bạn tình. Dù rằng quý bà không ưa phương pháp lui binh của bạn tình nam, nhưng nó là chiến thuật rất hiệu quả. Có hai trường hợp bạn phải lui binh, hoặc do kích thích của bạn tăng nhanh, hoặc do bị bạn tình tấn công dữ dội, bạn không kiểm soát được cảm xúc, theo kiểu “dưới vùng lên, trên bỏ chạy”. Bạn đừng e ngại bị bạn tình chê cười, vì tránh voi chẳng xấu mặt nào, miễn là cứu lính của mình càng sống lâu càng tốt.

Ngoài cách lui binh khỏi vùng chiến sự như kể trên, còn cách lui binh một bước nhưng vẫn nằm trong vùng đất địch, bạn tạm thời nằm im giây lát, thở ra hơi dài cho đến khi muốn đứt thở mới hít vào vừa phải, rồi thở vài lần như vậy thì cảm xúc, kích thích sẽ dịu lại. Khi thở như vậy, nồng độ CO2 trong máu tăng lên, CO2 là khí có tác dụng ức chế hệ thần kinh giao cảm làm giảm kích thích.

Lui binh hưu chiến không những kềm giữ cảm xúc không cho nó tới ngưỡng mà còn “chuyển lửa” về phía bạn tình. Tôn Tử có binh pháp “ta động, địch tĩnh”, nếu ta chủ động tĩnh, địch buộc phải động. Quý bà đã quen thụ động nay phải hành động tức là bị áp lực do bạn tạo ra, cảm xúc quý bà tăng mạnh và bị mất bình tĩnh. Sự nôn nóng hành động sẽ khiến quý bà nhanh chóng đến ngưỡng cực khoái, nhờ đó bạn có thể cầm hòa hoặc thắng trận. Cũng như người phương Đông, người phương Tây cũng có nghiên cứu chiến thuật “Rút quân, đình chiến” để tránh thua cuộc bằng cách cho tạm ngưng trận đấu.

Chỉ khác ở chỗ: thay vì tạm thời lùi một bước, họ cho lui binh ra khỏi vùng chiến đấu rồi lấy các ngón tay bóp vào quy đầu. Mục đích là để tống máu trong đầu dương vật ra bớt để làm giảm bớt căng thẳng, nhờ vậy có thể dừng được xuất tinh. So với chiến thuật lui binh tương đối tế nhị của người phương Đông, cách rút quân lộ liễu của đàn ông phương Tây dễ làm đối tác hụt hẫng mặc dù cũng có hiệu quả trong việc kéo dài trận chiến.

Tóm lại, bế tinh là nền tảng của dưỡng khí, tồn thần, là công phu khó thực hiện nhưng nếu chịu khó thực hành bạn sẽ thành công. Tập luyện bế tinh ngoài tác dụng bồi dưỡng khí lực, còn là cách để tăng cường chức năng tình dục, hoàn thành nhiệm vụ với bạn đời. Sau cùng, kiêng cữ, hạn chế xuất tinh không ảnh hưởng đến cuộc sống gối chăn mà trái lại sẽ duy trì cuộc sống lứa đôi thêm bền chặt. Người xưa có câu: “Bình minh nhất ẩm trà, nhất nhật tam bôi tửu, bán nguyệt dâm nhất độ, lương y bất đáo gia”, đại ý mỗi sáng uống trà, ngày dùng 3 chung rượu, nửa tháng quan hệ một lần, thầy thuốc khỏi đến nhà.

BS Mai Thu Đường

Theo Dòng Đời
Bookmark the permalink.