Luận về chồng và con cái trên tướng cách phụ nữ.

Người phụ nữ muốn có con quý phải có uy. Uy toát ra từ cốt cách là chủ yếu, nhưng cũng có một số nét tướng dễ nhận thấy:

Đặc biệt nhất là xem môi miệng. Điểm này các sách tướng đã nói nhiều: phụ nữ con hay thì môi không lệch, răng không khấp khểnh. Tướng mắt hiền hòa mà có uy. Nếu được người dày càng thêm hay.

Tiếp đến xét bàn chân bàn tay. Ngón tay út nếu đẹp, dài hơn chỗ đốt thứ 3 ngón áp út là con quý, ngón thẳng và béo phần chân nhiều con.

Bàn chân dày dặn có nốt ruồi đen hoặc đỏ đẹp, dù tướng mặt mũi xấu thế nào cũng vẫn có phận sinh con tốt.

* Tay người phụ nữ tươi nhuận thẳng, số dễ nhờ con.

Người mẹ mang lại phúc cho con cái phải là người đôn hậu, dù rằng phúc nhà chồng có thế nào đi nữa. Đôn hậu ở đây xét cả đến ngôn ngữ ăn nói đến hành vi cư xử.

Về sinh con trai, rất khó nói căn cứ vào cái gì nhưng có lẽ là cái uy thế của người đó, dù người đó có tướng dâm hay không. Người dày và người mặt tươi cũng dễ sinh con trai hơn.

Quan điểm của một số sách tướng coi hai cánh mũi nói lên vòng 1 của người phụ nữ là hoàn toàn sai lầm. Nói rằng ngực nhỏ khó có con cũng sai nốt. Lại nói, hông lớn dễ sinh, hông nhỏ khó sinh, càng sai.

Xem về con, tốt nhất nên xem tâm tướng.

Người phụ nữ ác độc, gian manh không thể sinh con quý con hiền, nếu có may sinh được cũng sẽ sớm khắc, nếu không khắc thì phải sống xa và không được hưởng lộc vì đứa con đó.

Nói về đôi tay và bàn chân

Đôi tay thiếu thịt thì khó mà giàu có, tay còn quan trọng hơn một cái mũi dày hay môt cái tai béo ú.

Tay đầy mồ hôi vừa yếu, vừa đa tình, lại vừa là một sự “tinh hoa phát tiết ra ngoài”

Bàn tay tròn ngắn ở phụ nữ, mà ngón tay đều đặn thì khéo léo đấy nhưng không làm được việc lớn. Muốn làm việc lớn tay phải dài, lòng bàn tay rộng. Ngón cái tử tế.

Bàn chân, các cụ bảo có cục xương dưới ngón chân cái to, chân quặp lại thì giàu có.

Chân mỏng dênh dang là một biểu hiện bôn ba nghèo hèn, nhất là về cuối đời.

Tướng phụ nữ sát chồng

Sát chồng có nghĩa không thuận lợi đường hôn nhân, không phải “chết chồng”. Mức không thuận lợi này có thể đa dạng: li hôn, cãi vã, bất hoà, hay một trong hai kém về sức khoẻ và tuổi thọ.

– Ánh mắt ác hay ánh mắt như khóc, tối và ướt.

– Lông mày thô, như đàn ông.

– Mũi gầy, mủi nhỏ xíu.

– Mũi thấp tẹt.

– Xương má xương mặt quá to và lộ.

– Đôi bàn tay gân guốc như nam giới.

– Giọng nói the thé, cao vút.

– Hai đôi bàn tay lệch lạc thấy rõ.

– Gò má cao và nhọn, hay mũi thấp mà gò má cao.

– Hàm răng khấp khểnh, môi mỏng.

Người phụ nữ đôn hậu ở ngôn ngữ, hành vi cư xử sẽ sinh quý tử. Người phụ nữ có giọng nói the thé, cao vút có tướng sát phu.

Những kỹ thuật luyện giọng nói sang trọng, ấm áp, mang lại quý tướng sẽ được HLV Trần Thị Minh Hải chia sẻ trong khoá học Làm chủ giọng nói chuyên sâu tại Ilovemyvoice

Bookmark the permalink.