6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật

Lưu thông máu tốt là điều rất quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt khi bạn có tuổi, hoặc đối với những người mắc kèm bệnh lý về tim mạch, xơ vữa động mạch.

Bật mí 6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật

Để giúp tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ não, ngoài việc ăn uống lành mạnh, bạn có thể áp dụng những bài tập sau đây.

1. Đi bộ

Bật mí 6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật ảnh 1

Đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày là biện pháp được ưu tiên lựa chọn để giúp tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa đột quỵ não. Việc đi bộ nhanh hàng ngày sẽ làm cho dòng máu trong cơ thể của bạn lưu thông tốt hơn. Điều này giúp làm giảm tối đa các triệu chứng đau, mệt mỏi, choáng váng,… do tình trạng lưu thông máu kém gây ra. Đi bộ nhanh thường xuyên cũng rất hữu ích với những người mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới,…

Hơn nữa, việc đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch, từ đó ngăn chặn được biến chứng đột quỵ não do căn bệnh này gây ra.

2. Bơi lội

Bơi lội là một môn thể thao lý tưởng để cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Bơi lội thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn tнân, tăng cường tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường chức năng cơ quan nội tạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn tình trạng béo phì. Ngoài ra, bơi lội còn giúp điều chỉnh huyết áp, ngăn chặn các bệnh lý về tim và mạch máu rất tốt. Hãy duy trì môn thể thao bơi lội 3 – 5 lần một tuần để bảo vệ sức khỏe, ngăn chặn bệnh lý tim mạch và đột quỵ não.

3. Đi xe đạp

Bật mí 6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật ảnh 3

Đi xe đạp không chỉ là một môn thể thao, sở thích được nhiều người ưa chuộng mà nó còn là bài tập mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc duy trì đi xe đạp 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng, hít thở không khí trong lành ở nông thôn hoặc công viên sẽ giúp tăng cường tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể, mang đến cho bạn một ngày mới thoải mái, tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

4. Thường xuyên vận động

Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi yên một chỗ trong ngày hoặc vì các lý do khác, hãy đứng dậy ra khỏi chỗ ngồi ít nhất 1 lần mỗi giờ, kéo giãn cơ thể hoặc tập luyện vài động tác đơn giản trong 5 phút. Những điều cần làm khi thực hiện việc này bao gồm: Đan tay vào nhau và kéo căng, chạm tay vào ngón chân, đá chân hoặc thực hiện các cú nhảy nhỏ, chậm. Việc thực hiện một vài động tác đơn giản này sẽ giúp máu của bạn được lưu thông tốt hơn trong cơ thể, ngăn chặn nguy cơ mắc đột quỵ não do lười vận động.

5.  Nâng tạ

Bật mí 6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật ảnh 4

Nâng tạ cũng là một bài tập có tác dụng tăng cường lưu thông máu, sức mạnh cơ bắp, từ đó tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ não. Bạn không cần phải nâng các loại tạ quá nặng, chỉ cần luyện tập thường xuyên bằng các tạ nhỏ phù hợp với thể ʟực.

6. Tập chống đẩy

Bật mí 6 bài tập giúp lưu thông máu huyết và ngăn ngừa đột quỵ, đẩy lùi bệnh tật ảnh 5

Tập chống đẩy thường xuyên không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, sức mạnh của cơ, giúp lưu thông máu đến vùng đầu, tay, chân tốt hơn, từ đó ngăn ngừa được các bệnh lý về mạch máu, đột quỵ não. Đồng thời, việc tập chống đẩy thường xuyên còn nâng cao chất lượng cuộc sống, đem tới tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc.

Sưu tầm

Bookmark the permalink.