3 THỨ CƠ QUAN PHỔI SỢ NHẤT

Phổi sợ nhất 3 thứ này, muốn bảo dưỡng phổi thì tốt nhất là bạn nên tránh ngay!

Với tình trạng khói bụi, ô nhiễm diễn ra hàng ngày thì cơ quan phổi chính là nơi rất dễ bị tổn thương, từ đó là nguyên nhân gây ho, viêm họng kéo dài. Nếu không chú ý bảo dưỡng cơ quan phổi thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, phổi còn rất sợ 3 thứ này đây.

1. Phổi sợ sương khói

Vào mùa đông lạnh, những làn khói bụi hay sương mù bao phủ sẽ trở nên dày đặc hơn. Hậu quả là mỗi người sẽ hít phải lượng khí độc hại trong không khí.

Tác hại của khói bụi có thể ảnh hưởng đến phổi khi chúng ta hít thở mỗi ngày. Hậu quả là gây ho, đau tức ngực không rõ nguyên nhân. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn còn có thể bị hen suyễn.

Lượng khói bụi được đề cập ở đây chính là các loại khí độc hại như khói thuốc thụ động, khói xe, khói nhà bếp. Nếu so sánh thì sương mù trong không khí có thể gây tác hại nghiêm trọng nhất đối với phổi.

2. Phổi sợ cảm xúc tiêu cực

Theo Đông y, phổi cũng có liên quan đến cảm xúc và nó còn tương ứng với những nỗi phiền muộn, buồn rầu. Khi bạn để bản thân chìm trong trạng thái nóng giận, lo lắng lâu ngày thì rất dễ gây suy nhược thần kinh. Lúc này, phổi sẽ bị tổn thương và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Phổi sợ làm việc quá sức

Áp lực từ công việc và cuộc sống quá căng thẳng khiến nhiều người thức khuya, làm việc muộn về đêm. Thậm chí, có những người còn thức thâu đêm, làm việc không ngừng nghỉ nên dễ gây mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất cũng như thời gian giải độc của cơ thể. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ rối loạn hệ miễn dịch, suy giảm sức đề kháng và ảnh hưởng nặng nhất chính là phổi. Hậu quả là bạn sẽ dễ bị cảm lạnh, ho, viêm phế quản và các chứng bệnh khác.

Hãy bảo vệ cơ quan phổi của bạn nhé. Luôn giữ trạng thái an lạc, làm chủ cảm xúc của mình trong giao tiếp bạn nhé.

Hãy đến với LÀM CHỦ GIỌNG NÓI, HLV Minh Hải sẽ giúp bạn làm chủ cảm xúc – ngôn từ – hành vi trong giao tiếp, nâng cao tần số rung động và tác phong hình ảnh của mình.

Theo Cafebiz

Bookmark the permalink.