TỰ TIN HƠN VỚI GIỌNG NÓI CỦA CHÍNH MÌNH

ảnh 1Người có giọng nói hay sẽ tự tạo hấp dẫn cho bản thân mình, khiến cho nghe chú ý, yêu mến và thích nghe mãi. Trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong công việc, giọng nói hay sẽ mang lại nhiều cơ hội và thành công cho người sở hữu nó. Và bạn hoàn toàn có thể sở hữu một giọng nói hay nếu dành thời gian cố gắng rèn luyện.

 Có rất yếu tố khiến chúng ta quên đi và không còn để ý đến giọng nói của mình trong khi giao tiếp hay là quá tập trung khiến giọng nói trở thành nổi ám ảnh, sợ hãi khó vượt qua. Những “phương thuốc” sau hy vọng sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn với giọng nói của chính mình.

 

  1. Bạn hãy kiểm soát hơi thở của mình. Khi tập trung kiểm soát hơi thở, bạn sẽ không còn thời gian mà sợ nữa. Khi hồi hộp, chúng ta có xu hướng thở nhanh hơn bình thường khiến giọng nói không còn tự nhiên. Do vậy, ngay trước khi nói, bạn hãy hít thở thật sâu và chậm ba lần cho không khí đi qua khoang mũi và xuống lấp đầy khoang bụng.anh2
  2. Bạn hãy lẩm nhẩm một câu “thần chú” ngắn ngay trước khi phát biểu, ví dụ như “tôi bình tĩnh, tôi tự kiểm soát mình”. Lẩm nhẩm như thế giúp bạn cảm thấy thư thái và không cho những ý nghĩ tiêu cực có cơ hội chen ngang. Thông thường chính cách chúng ta thể hiện mới là yếu tố quyết định chứ không phải là nội dung phát biểu. Do đó bạn hãy thể hiện bằng cách kết hợp cử chỉ, nét mặt và giọng nói ở âm vực thấp vừa nghe để tạo ra một không gian ấm cúng. Khi cao giọng, bạn sẽ có nguy cơ trông như quá khích đấy.
  3. Bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình có một tư thế thật thoải mái và hãy nhớ kĩ tư thế đó. Khi phát biểu, nội dung chỉ chiếm 7% toàn bộ thông tin truyền đạt, thông điệp thực tế chiếm 38%, và hình ảnh chiếm hết phần còn lại.anh3
  4. Hãy học cách phát âm từ chính xác. Sẽ thật xấu hổ và căng thẳng khi bạn chẳng thể phát âm chính xác tên của một ai đó hay một từ nước ngoài, vì vậy hãy luôn tập dượt trước bạn nhé.

Mỗi chúng ta đều được sở hữu một chất giọng đặc biệt và duy nhất. Và giọng nói ấy như thế nào là phụ thuộc tất cả ở quyết định và lựa chọn của chúng ta. Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm những việc lớn lao. Và tự tin sẽ giúp giọng nói của chúng ta hấp dẫn và thuyết phục hơn.

Để có được giọng nói tự tin đứng trước công chúng bạn có thể tham gia khóa lý thuyết Làm chủ giọng nói. Khóa này cung cấp cho bạn toàn bộ kỹ thuật giúp bạn luyện tập tự tin khi nói.

(Nguồn : Tổng hợp)

Bookmark the permalink.