Thở bụng và những tác dụng bất ngờ

Khi căng thẳng, lo lắng, bạn có xu hướng thở ngắn và kéo theo các biểu hiện tim đập nhanh, run rẩy, run tay và chóng mặt. Đây là lúc đặc biệt cần thở bằng bụng.

Ngay từ trước khi được sinh ra, thai nhi trong bụng mẹ đã được cung cấp dưỡng chất, oxy qua dây rốn để duy trì sự sống. Chính vì vậy mà bụng (phần ngay dưới rốn) được coi là một trung tâm của năng lượng. Trong những lúc chúng ta căng thẳng, đây là vùng cơ thể phải chịu sự co thắt chính. Và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, kể cả hơi thở, nguồn năng lượng và sức khỏe tổng thể.

Để giảm căng thẳng cũng như bảo vệ vùng bụng, bạn có thể học cách thở bằng bụng. Thở bằng bụng  có tác động mạnh mẽ đối với hệ hô hấp. Nó cũng giúp thư giãn hệ thần kinh, giữ ổn định cảm xúc và mang lại cho bạn một cảm giác thư thái, bình tĩnh.

Lợi ích của việc thở bụng:

– Tăng cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào khắp cơ thể.

– Giúp tăng nguồn cung cấp máu và chất dinh dưỡng cho cơ bắp và xương.

– Thư giãn, giảm co thắt cơ và giảm căng thẳng.

– Hỗ trợ phát triển cơ bắp và cung cấp năng lượng.

Kỹ thuật thở bụng:

– Đặt một tay lên ngực bạn và người kia trên bụng của bạn. Khi bạn hít một hơi thật sâu, bàn tay trên bụng nên tăng cao hơn so với cái trên ngực. Điều này đảm bảo rằng cơ hoành căng ra để kéo không khí vào phổi.

– Sau khi thở ra qua miệng, hít một hơi thở sâu chậm qua mũi của bạn tưởng tượng rằng bạn đang hút không khí trong cả phòng vào người.

– Từ từ thở ra bằng miệng.

– Lặp lại chu kỳ.

Đặt bàn tay trên ngực và bụng sẽ giúp bạn luyện tập hơi thở tốt hơn. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với khả năng của bạn để thở vào bụng, không cần thiết phải để tay như vậy nữa.

Tất cả các kỹ thuật thở bụng và nói bằng giọng bụng sẽ được chia sẻ trong khóa học Làm chủ giọng nói được hướng dẫn bởi HLV Trần Thị Minh Hảichuyên gia trong việc đào tạo Kỹ năng giao tiếp ứng xử và chăm sóc khách hàng, người thay đổi giọng nói của mình và có 6 năm kinh nghiệm trong huấn luyện giọng nói và làm chủ giọng nói đến từ I Love My Voice.

KHOÁ HỌC LÀM CHỦ GIỌNG NÓI
Giúp bạn sở hữu kỹ thuật thở bụng hiệu quả.
registerNow
Bookmark the permalink.