SUY NGHĨ và HÀNH ĐỘNG

 
 
 
Suy nghĩ và Hành động

Suy nghĩ và Hành độ

…Rất nhiều người đã từng có ước mơ, thậm chí còn cơ hội, đã có hành động, nhưng kiên trì được đến cùng lại quá khó. SUY NGHĨ ĐÚNG và HÀNH ĐỘNG ĐÚNG tạo ra các thói quen, THÓI QUEN mới quyết định THÀNH CÔNG của bạn.
 
Một câu chuyện kể rằng có một người rất nghèo và một người bạn giàu nhìn thấy anh ta đáng thương đã sinh lòng từ tâm muốn giúp anh ta làm giàu.
 
Anh nhà giàu đưa tới cho anh ta một con bò dặn phải khai hoang chờ tới vụ mùa xuân sẽ gieo hạt, mùa thu sẽ hết nghèo. Chàng trai lòng tràn đầy hy vọng bắt đầu phấn đấu. Nhưng chỉ được vài ngày, bò cần ăn cỏ, người cần ăn cơm, cuộc sống ngày càng khó khăn. Chàng  nghĩ, nếu bán con bò sẽ mua được vài con dê, giết một con dê để ăn, những con còn lại sẽ sinh con đẻ cái, chờ chúng lớn sẽ mang bán sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.
 
Anh chàng thực hiện kế hoạch của mình thật, sau khi ăn hết một con dê, vẫn chẳng có con dê con nào được sinh ra cả, cuộc sống lại càng khó khăn chịu không nổi, anh ta lại giết tiếp một con dê nữa. Anh ta nghĩ, cứ thế này mãi sẽ không ổn, chẳng thà bán dê mua gà, gà đẻ trứng nhanh hơn, bán kiếm tiền nhanh hơn, chắc cuộc sống sẽ khá hơn.
 
Anh ta làm đúng như vậy, nhưng cuộc sống hàng ngày vẫn không thay đổi được, càng ngày càng khó hơn, cuối cùng, khi chỉ còn một con gà cuối cùng, lý tưởng của anh  hoàn toàn tan vỡ. Anh ta nghĩ, không còn hy vọng làm giàu nữa, chẳng thà bán quách con gà đi mua một bình rượu, ba chén vào bụng là quên hết sầu đau.
 
Mùa xuân đã đến, anh nhà giàu phấn khởi mang hạt giống đi gieo, anh nhà giàu phát hiện anh bạn kia đang ngồi uống rượu, bò chẳng còn nữa, trong nhà cũng sạch trơn chẳng còn thứ gì bèn quay lưng bỏ đi.
 
Cuộc sống của chàng trai đương nhiên vẫn không thay đổi!
 
Rất nhiều người đã từng có ước mơ, thậm chí còn có cơ hội và đã có hành động, nhưng kiên trì được đến cùng là điều rất khó.
 
Theo lời một chuyên gia đầu tư, bí quyết THÀNH CÔNG của ông ta là: Khi không có tiền, dù khó khăn thế nào cũng KHÔNG ĐỘNG TỚI KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ TÍCH LŨY, ÁP LỰC sẽ khiến cho bạn tìm ra phương pháp kiếm tiền mới, giúp ta thanh toán các hoá đơn. Đó là một thói quen tốt.
 
Rất nhiều người đã từng có ước mơ, thậm chí còn cơ hội, đã có hành động, nhưng kiên trì được đến cùng lại quá khó. SUY NGHĨ ĐÚNG và HÀNH ĐỘNG ĐÚNG tạo ra các thói quen, THÓI QUEN mới quyết định THÀNH CÔNG của bạn.
 
(Nguồn từ Internet)

 

Bookmark the permalink.