6 LỢI ÍCH CỦA HÍT THỞ SÂU

 
 
Theo các chuyên gia, hãy bỏ thói quen thở ngắn và nông như hằng ngày để làm quen với cách thở sâu và đều đặn. Hít vào và thở ra thật sâu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hít thở sâu cung cấp cơ thể một lượng lớn ôxy, mở rộng phổi và điều hòa tuần hoàn máu. Nếu bạn gặp vấn đề trong kiềm chế tức giận, hít thở  sâu có thể giúp bạn.
 

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu mà bạn cần biết:

1. Giải độc tố khỏi cơ thể

Một trong những lợi ích sức khỏe của hơi thở sâu là giải độc trong cơ thể.Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể của bạn nhờ lượng ôxy vào cơ thể đầy đủ giúp các cơ quan giải độc hoạt động tốt hơn.Trong khi đó nếu hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể và việc đào thải này có thể không hiệu quả.

anh-1

Hít thở sâu giúp giải độc tố, tăng cường hô hấp… rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: H.D
 

2. Giảm căng thẳng

Hít thở sâu làm tăng lượng ôxy cho não giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh và tăng sự thư giãn cho cơ bắp trong cơ thể. Điều này rất có tác dụng trong việc giảm căng thẳng.Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen hít thở sâu trong khi làm việc.

anh-2

3. Tăng cường sản xuất máu

Một hơi thở sâu có thể làm tăng cung cấp ôxy cho cơ thể bạn, làm tăng hemoglobin trong máu. Tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu dẫn đến đau đầu, chóng mặt và cản trở hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

anh-4

4. Thực hiện tốt chức năng hô hấp

Hít thở sâu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp. Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng hô hấp, tăng khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh tật trong cơ thể.

anh-5

5. Tăng sự tập trung

Cuộc sống thường gây áp lực với chúng ta với các vấn đề khác nhau, và chúng ta luôn tìm cách để thư giãn đầu óc để đối mặt với những áp lực ấy. Hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo.

anh-6

6. Tăng sức chịu đựng cho cơ thể

Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả các hoạt động.

Đây cũng là điều ILV luôn nhắc nhở tới các anh chị học viên của ILV khi tham gia các khóa học Làm chủ Giọng nói. Chúng ta mong muốn Làm chủ được giọng nói của mình trước hết phải Làm chủ được hơi thở của chính chính ta.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức  

(Nguồn báo: Sức khỏe đời sống bài đăng ngày 22/05/2014)

Bookmark the permalink.