LÀM CHỦ GIỌNG NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG – VOICE++ SỐ 4

 

DSC_0393

LÀM CHỦ GIỌNG NÓI – KHÓA 4

LÀM CHỦ GIỌNG NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG số 4 đã tổ chức  vào 18h, thứ 3 (24/6/2014) tại Tầng 1 – Tòa nhà NO6B1 – Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy.

I Love My Voice bắt đầu nâng cấp cơ sở vật chất cho lớp học và Công ty Đào tạo Tài chính AFC Việt nam đã là đối tác cho I Love My Voice sử dụng địa điểm với giá phí hợp tác. 

Kết thúc khóa học là buổi các anh chị học viên thăng hoa khi áp dụng kỹ thuật kiểm soát hơi thở, từng âm tiết và âm điệu trong khi nói. 

Âm tiết tiếng Việt vô cùng thú vị vì:

1. Có tính độc lập cao:

+ Trong dòng lời nói, âm tiết tiếng Việt bao giờ cũng thể hiện khá đầy đủ, rõ ràng, được tách và ngắt ra thành từng khúc đoạn riêng biệt.

+ Khác với âm tiết các ngôn ngữ châu Âu, âm tiết nào của tiếng Việt cũng mang một thanh điệu nhất định.

+ Do được thể hiện rõ ràng như vậy nên việc vạch ranh giới âm tiết tiếng Việt trở nên rất dễ dàng.

2. Có khả năng biểu hiện ý nghĩa:

+ Ở tiếng Việt, tuyệt đại đa số các âm tiết đều có ý nghĩa. Hay, ở tiếng Việt, gần như toàn bộ các âm tiết đều hoạt động như từ…

+ Có thể nói, trong tiến Việt, âm tiết không chỉ là một đơn vị ngữ âm đơn thuần mà còn là một đơn vị từ vựng và ngữ pháp chủ yếu. Ở đây, mối quan hệ giữa âm và nghĩa trong âm tiết cũng chặt chẽ và thường xuyên như trong từ của các ngôn ngữ Âu châu, và đó chính là một nét đặc trưng loại hình chủ đạo của tiếng Việt.

3. Có một cấu trúc chặt chẽ:

Mô hình âm tiết tiếng Việt không phải là một khối không thể chia cắt mà là một cấu trúc. Cấu trúc âm tiết tiếng Việt là một cấu trúc hai bậc, ở dạng đầy đủ nhất gồm 5 thành tố, mỗi thành tố có một chức năng riêng.

 Nói trước công chúng – từng âm tiết, âm điệu chúng ta kiểm soát và nói tạo thành bản nhạc do chính diễn giả nói ra và làm thành phong cách không ai giống ai. Đó là chính là điều khác biệt của chính các bạn. 

LÀM CHỦ GIỌNG NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG - KHÓA 4

Ảnh chụp cuối khóa – Làm chủ Giọng nói trước công chúng số 4

 

Bookmark the permalink.