Bế giảng Voice++ 7

Làm chủ  Giọng nói trước công chúng _Voice++ 7

Buổi học cuối cùng của khóa: Làm chủ Giọng nói trước công chúng_Voice++ 7 đã kết thúc vào 22h, ngày 29/9/2014 tại Tầng 1- tòa nhà N06B1 – Thành Thái – Cầu Giấy với rất nhiều cảm xúc đan xen và rất nhiều những chia sẻ từ các anh chị học viên của lớp Voice++ 7.

Ad đã được nghe và thấy sự thay đổi quá lớn trong Giọng nói của từng anh chị học viên sau khóa học. Đặc biệt hơn, với các khóa học Luyện Giọng của ILV, các anh chị và các bạn học viên sẽ không chỉ thay đổi Giọng nói, cách nói mà còn thay đổi trong chính suy nghĩ về Tiếng Việt. 

WP_20140929_013

Ai cũng nghĩ rằng Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, từ khi vừa lọt lòng chúng ta đã biết, đã nghe và học nó, vậy sao phải đi học, sao phải luyện. Nhưng đã có mấy ai có thể nói tốt, nói hay Tiếng Việt – Tiếng mẹ đẻ của mình. Ta cứ nghĩ không nói sai, không nói ngọng thế là nói hay rồi! Liệu có đúng không?

WP_20140929_014

WP_20140929_006Nói hay, nói tốt không chỉ đơn thuần là không nói ngọng, không nói nhầm các nguyên âm, phụ âm của Tiếng Việt, để nói hay là cả một quá trình luyện tập. Làm sao để nói cho rõ ràng, cho vang, trầm? Làm sao để nói có cường độ, trường độ, cao độ? Làm thế nào để làm chủ được chính Giọng nói của mình, để thuyết phục, để chạm được vào trái tim của người nghe thì đó là cả quá trình khổ luyện! Như các anh chị lớp Voice++ 7 đã chia sẻ:

WP_20140929_023“Tôi rất tâm đắc với câu: 
– ….tiếng nói đâu chỉ đơn thuần là ngữ ngôn, đó là cách ăn ở, ứng xử, cách nghĩ suy cảm xúc, cả những linh cảm run rẩy trong mỗi nhịp điệu,…. Chúng ta dùng tiếng mẹ để là chúng ta đã có dân tộc tính trong tiếng nói của mình,..
Đó là câu nói rất hay và tôi vô cùng tâm đắc. Nếu các bạn đọc các bài văn cổ xử ngày xưa, từ ngữ được dùng rất khác so với bây giờ. Đó là những tinh hoa của cha ông để lại. Ngôn ngữ là di sản văn hóa phi vật thể như những giá trị văn hóa phi vật thể mà chúng ta đang có. Chúng ta phải gìn giữ điều đó. Đến với lớp của cô Hải, chúng ta được học, được truyền đam mê, động lực để luyện tập nói hay hơn, nói tốt hơn góp phần gìn giữ Tiếng Việt.” (Anh Nguyễn Xuân Thủy)

Làm chủ  Giọng nói trước công chúng _Voice++ 7

I Love My Voice hi vọng sẽ được gặp lại anh chị và các bạn học viên lớp Voice++ 7 nói riêng và các anh chị, các bạn học viên ILV nói chung tại buổi Offline Coffee Voice vào 31/10 sắp tới để chúng ta tiếp tục thực hành luyện Giọng nói Việt!

Bookmark the permalink.