GIỌNG NÓI VÀ TƯỚNG SỐ HỌC

anhCác bậc hiền triết cho rằng: “Thượng tướng tướng thanh vận, trung tướng tướng tinh thần, hạ tướng tướng hình sắc”. Từ nhận định trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng nói đối với tướng số của mỗi người.

Sách “Tướng lý xung chân” đã có đoạn trình bày rất rõ ràng và chi tiết về những tiêu chuẩn tốt xấu, điềm lành và điềm dữ trong tiếng nói của những người bình thường cũng như những tiêu chuần tốt xấu, điềm lành và điềm dữ trong giọng nói của những người thuộc Ngũ hình như sau: “Trời cao có tiếng sấm rền, dưới đất có tiếng gió thổi, núi cao có tiếng của suối nguồn róc rách, biển sâu có tiếng sóng vỗ bờ. Tiếng nói của con người xuất phát từ thượng đan điền, trung đan điền hoặc hạ đan điền. Nếu tiếng nói xuất phát từ hạ đan điền thì được cho là ở bậc trên, xuất phát từ trung đan điền thì không tốt bằng và nếu xuất phát từ thượng đan điền thì sẽ kém hơn nữa.

Những người mà tiếng nói xuất phát từ hạ đan điền thường rất sâu sắc, coi trọng tình cảm, sống chan hòa, thân thiện với mọi người, thông minh, hoạt bát và sẽ có được cuộc sống phú quý, sang giàu. Những người mà tiếng nói xuất phát từ trung đan điền thường không mấy sâu sắc, nhìn vẻ bề ngoài cũng thấy rõ sự hời hợt, thường đối xử không công bằng với mọi người theo kiểu “nhất bên trọng, nhất bên khinh”, giọng nói trong trẻo, không có điểm nhấn. Cuộc sống của những chủ nhân hoặc sẽ có thành có bại hoặc sẽ nghèo trước giàu sau hoặc sẽ giàu trước nghèo sau. Những người mà tiếng nói xuất phát từ thượng đan điền, phát ra ở đầu lưỡi thường có tính tình nóng vội, hoang dâm vô độ, cuộc sống vất vả, phải chịu nhiều khổ cực.

 12-con-giap-2

Nếu tiếng thanh mà tròn, vang mà rõ, kiên quyết mà vẫn nhẹ nhàng, nhanh mà vẫn hòa nhã, dài và có sức thuyết phục, có uy lực và điểm nhấn; khi nói to thì như hổ gầm, chắc chắn như bước chân của rùa; khi nói nhỏ thì mềm mại như tiếng suối chảy róc rách trong khe núi, như tiếng đàn réo rắt, vang xa, như tiếng gõ trong lu, hoặc véo von như tiếng khèn thì tất là người phú quý, trường thọ. Người nhỏ mà tiếng vang xa và rõ ràng cũng vậy. Nếu tiếng nói vội vàng mà lại khàn khàn, nhẹ nhàng mà lắng đọng, sâu sắc mà như nghẹn lại, hoặc tiếng nói như chiêng vỡ, như tiếng kêu não nùng, như tiếng kêu yếu ớt của hươu nai lạc bầy, chim mất tổ; hoặc tiếng nói nghe vo ve như ong vàng gọi bầy, như nhặng tìm bạn, như ve sầu kêu ai oán cuối mùa thu, như tiếng giun đất thở than trong đêm vắng; hoặc tiếng nói như của những người ái nam ái nữ, những người mà người thì to còn tiếng nói thì nhỏ hoặc giọng nói cứ hổn hển như thiếu hơi, hoặc những người chưa cất giọng nói mà mặt đã biến sắc… đều sẽ có số phận không mấy tốt đẹp.

Tiếng nói của người quân tử thường rất rõ ràng, dõng dạc mà vẫn nhẹ nhàng, vang xa và rất có điểm nhấn, dù họ nói to hay nói nhỏ thì người nghe vẫn cảm nhận rất rõ ràng uy lực ẩn chứa trong đó. Ngược lại, tiếng nói của những kẻ tiểu nhân thường rất yếu ớt, thiếu sức sống, trầm đục, nói nhanh mà không rõ ràng, không có điểm nhấn nên cuộc sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bần hàn. Những người mà tiếng nói lanh lảnh như chiêng vỡ thường có cuộc sống cô độc; những người mà tiếng nói khi đứt đoạn khi lại liên tục thường sẽ có cả thành và bại trong cuộc sống nhưng sẽ không được trường thọ; những người mà tiếng nói nghe như nghẹn lại trong cổ họng cũng thường có cuộc sống gặp rất nhiều bế tắc, bon chen; những người mà tiếng nói lanh lảnh vang xa thường sẽ có cuộc sống khá thuận lợi, vui vẻ; những người mà giọng nói nhẹ nhàng, thanh cao thì cũng có cuộc sống rất thanh cao và ngược lại, những người mà giọng nói nghe trầm đục thì cuộc sống lại rất vất vả và bản tính cũng có phần đần độn, dốt nát.

 thiet-ke-web-phong-thuy

Những người là nữ giới nhưng lại có giọng nói mạnh mẽ và uy lực như nam giới thường có tính cách rất cương trực, vững vàng trong cuộc sống nhưng lại gặp trắc trở trên đường tình duyên, có thể sẽ phải tái hôn thì mới được hạnh phúc: ngược lại những người là nam giới nhưng giọng nói lại ẽo ợt như nữ giới thường có tính cách ẻo lả, yếu ớt, không mạnh mẽ, khó có được thành công trong cuộc sống. Những người thân hình to lớn mà giọng nói lại nhỏ nhẹ, yếu ớt thường sẽ có cuộc sống nghèo khổ, bần hàn. có nhiều nguy cơ bị thiệt mạng: ngược lại, những người tuy thân hình nhỏ bé nhưng giọng nói lại to và vang xa thường sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý và được trường thọ.

Những người mà giọng nói yếu ớt thì thường sẽ hèn yếu, nhút nhát; những người mà giọng nói nhỏ nhẹ thường cũng có tính cách nhẹ nhàng; những người mà giọng nói nghe như đổ vỡ thường khó có được thành công trong mọi việc; những người mà tiếng nói nghe nhẹ nhàng thường sẽ khó tiếp tục trong mọi việc; những người mà tiếng nói nghe cứng cỏi thì tính cách cũng cứng rắn nhưng lại khá cay độc; những người mà giọng nói nghe mềm mại thường là “khẩu phật tâm xà”, ngoài miệng nói thì nghe ngọt ngào nhưng bên trong lại nhiều mưu mẹo. Những người mà giọng nói ban đầu thấp, nhỏ nhẹ, yếu ớt, sau cao dần và vang xa thường sẽ nghèo trước giàu sau; những người mà giọng nói ban đầu cao và vang xa, sau thấp dần và trờ nên nhỏ nhẹ, yếu ớt thường sẽ giàu trước nghèo sau.

 knm1m_thumb

Tiếng nói là một phần rất quan trọng trong tướng lý nên khi xem tướng cho ai đó, cần lắng nghe thật kỹ tiếng nói của họ. Những bậc thầy tướng số hoàn toàn có khả năng nghe tiếng nói mà đoán định được chủ nhân của giọng nói đó là kẻ tiểu nhân hay là người quân tử. Có sách đã bàn về Ngũ âm như sau: “Tướng mạo của người được chia thành Ngũ hình thì giọng nói cũng được chia thành Ngũ âm: Giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy gấp gáp, giọng Hỏa mạnh mẽ, giọng Thổ trầm đục. Những người có phần hình tương sinh với phần thanh (giọng nói) thì sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống: ngược lại, những người mà phần hình tương khắc với phần thanh thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn, hung họa. Giọng Mộc khô nhưng vang xa, bay bổng; giọng Hỏa mạnh mẽ, nhanh và gấp, nghe như tiếng còi xe cứu hỏa chạy trên đường phố. Giọng Kim nghe xa vời mà không ướt át, nhuận sắc mà không khô khan, vang vọng mà không tản mát, cao mà không phá, nghe như một bản nhạc bằng sáo trúc ngân nga, nhấn nhá, vang vọng. Giọng Thủy tròn mà thanh, gấp gáp như dòng nước tìm đường cuộn chảy, như tiếng từng con sóng vội vã xô bờ. Giọng Thổ thâm trầm, sâu lắng, như tiếng gió vọng vào từng vách núi xa. Những người có phần hình thuộc Ngũ hình cũng tương ứng với phần thanh thuộc Ngũ âm thì thường sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý và trường thọ”. Theo kinh nghiệm của tác giả, giọng Kim phải vang xa, rõ ràng nhưng không sắc nhọn; giọng Mộc phải cao, thanh nhưng không tản, không vỡ; giọng Thủy phải tròn trĩnh và không tản mát;giọng Hỏa phải mạnh mẽ, gấp gáp và không hụt hơi; giọng Thổ trầm tĩnh, nhẹ nhàng và không vấn đục.

 

Thông thường, những giọng nói được đánh giá sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhân thường vừa mạnh mẽ vừa nhẹ nhàng, vừa khoan vừa nhặt, mang lại cho người nghe cảm giác bình yên, ấm áp. Ngược lại, những giọng nói không mang lại được sự tốt lành, may mắn cho chủ nhân thường rất nhẹ, trầm, nghe như nghẹn tắc, có cảm giác tản mát, không tập trung. Đó chính là âm chính và âm không chính trong Ngũ âm Giốc (Mộc), Chùy (Hỏa); Cung (Thổ); Thương (Kim); Vũ (Thùy).

Đây cũng là lý do tại sao trong các khóa học thực hành chuyên sâu  HLV cô Trần Thị Minh Hải luôn nhắc các anh chị cần luyện tập để có một giọng nói Trầm Ấm, Vang, To, Khỏe và phù hợp với mệnh của mình để Giọng nói mang lại thành công hơn nữa cho các anh chị học viên.

Nguồn sưu tầm: Internet

(Tìm kiếm: Học viên I Love My Voice – Hoàng Phước Đạt)

KHOÁ HỌC LÀM CHỦ GIỌNG NÓI CHUYÊN SÂU
Làm chủ giọng nói mọi lúc mọi nơi với tông giọng Trầm ấm áp thể hiện Tinh– Khí– Thần đặc trưng của mình.
Nhận biết được cảm xúc của người khác để biết cách giao tiếp và thuyết phục.
Nâng cao Thương hiệu cá nhân thông qua Giọng nói, Cách nói và Tác phong cử chỉ.
registerNow
Bookmark the permalink.