GIỌNG NÓI TRẦM – KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ

 

Ngôn từ là vỏ bọc của trí tuệ, còn thanh âm là giáp trụ của ngôn từ. Có lẽ chính vì lý do này mà chúng ta tìm ra điểm chung về giọng nói của những người thành công trong cuộc sống đó là giọng nói trầm. Những câu chuyện xung quanh Giọng nói trầm thì như “hoa cỏ mùa xuân” không bao giờ kết thúc. Và điều quan trọng nhất hầu hết chúng ta muốn biết là con đường đi đến giọng nói trầm.

 

 

Con đường này có những điều không thể và có thể cho tất cả chúng ta.

– Không thể có giọng nói trầm thiên phú nhưng có thể có giọng nói trầm bằng luyện tập.

– Không thể nữ nói “trầm” nghe như nam, nam nói “trầm” nghe như nữ nhưng có thể nữ nói trầm của nữ, nam nói trầm của nam.

– Không thể tình cảm dù đã có giọng nói cực kỳ “trầm” nhưng có thể thay đổi truyền cảm hơn xưa.

Từ giọng nói cao, thánh thót có khi bị chóe lên sang một giọng nói trầm ấm, truyền cảm và uy lực không phải là câu chuyện quá thần kỳ nữa, câu chuyện không thể mà trở thành câu chuyện rất đỗi bình thường, hoàn toàn có thể.

Để đến với Giọng nói trầm thì chúng ta cần quan tâm đến 2 yếu tố: hơi thở và biên độ dấu. Hai yếu tố này phải luôn được kiểm soát và vận dụng tối đa.

Về hơi thở: Hơi thở bụng chính là con đường nhanh nhất. Trong người không có tiền thì khó mà mua một chiếc xe tốt nhất và không thể có giọng nói trầm khi hơi thở quá yếu. Hơi thở sẽ giúp chúng ta minh mẫn hơn trong quá trình kiểm soát. Và điều quan trọng nhất là chúng ta phải nói trong khoang miệng chứ không phải là cổ họng.

Về biên độ dấu: Lấy biên độ dấu huyền làm căn bản. Làm như thế giọng nói của chúng ta không cao quá và cũng không ồm ồm vì quá thấp. Sự kiểm soát được biên độ này giúp giọng nói chúng ta trầm hơn, ổn định và truyền cảm. Đây là phần khá trừu tượng chúng ta khó biết lấy đâu là thước đo chuẩn. Vì thế kỹ năng thẩm âm và nhờ sự tư vấn của các chuyên gia về giọng nói là con đường nhanh nhất.

Lưu ý trong quá trình tập luyện:

–         Phải nắm vững kỹ thuật không tập theo bản năng. Vì có thể làm ảnh hưởng và tổn hại tới thanh quản.

–         Đạt được giọng trầm nhưng nói thì có vẻ rất kịch, không tự nhiên, không chân thành. Thì chắc chắn đang sai trong phương pháp. Không nên tiếp tục vì sẽ khiến quá trình thay đổi sau này trở nên lâu hơn.

Một giọng nói cất lên được sự trầm trồ, khen tặng từ người nghe là phần thưởng khá xứng đáng cho sự quyết tâm khổ luyện. Có nhiều điều chúng ta không thể nhưng chiến thắng bản thân mình là hoàn toàn có thể và là chiến thắng vẻ vang nhất.

                       Học viên VOICE 12 – Admin Fanpage I Love My Voice HOÀNG PHƯỚC ĐẠT

KHOÁ HỌC LÀM CHỦ GIỌNG NÓI

Cách tạo tông giọng TRẦM và giọng nói phù hợp

registerNow

Bookmark the permalink.