Đoán tính cách con người qua giọng nói và nụ cười

 

Giọng nói có thể cho thấy nhiều điều về tính cách của bạn, phản ứng trước tình yêu, trở ngại. Thậm chí, giọng nói còn cho thấy bạn có phải là người tốt bụng, giàu tình cảm hay nóng tính?

careers_health_speech_therapist

1. Bạn có một giọng nói nhanh, dường như nói xong để cho qua chuyện và ít khi tham gia bàn luận về một vấn đề:

Bạn luôn căng thẳng trong các mối quan hệ, rụt rè và rất khó biểu lộ cảm xúc của mình. Bạn luôn lo lắng về những điều ám chỉ, cằn nhằn của người khác. Chính điều này thường làm bạn luôn e ngại trước những mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên, bạn lại là một người rất chân thật.

2. Bạn nói khá chậm, lý lẽ và cách phát âm của bạn cũng rất chuẩn:

Bạn là một người khá ‘lỗi thời’ trong tình yêu và quan hệ nam nữ. Bạn luôn nhớ về quá khứ và quên đi hiện tại đang là thời buổi nào. Bạn sợ sự thay đổi, chỉ ưa những đối tượng hay môi trường nào mà bạn biết rõ.

3. Giọng nói của bạn luôn vang nhẹ và dịu, khi nói hay có những cử chỉ minh họa:

Bạn là một người hấp dẫn với những người khác giới. Bạn luôn biết cách làm cho người khác cười vui. Bạn có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, dễ dàng biểu lộ cảm xúc của mình. Những bản tình ca ngọt ngào luôn là sở thích của bạn.

4. Bạn thường cười trong khi nói, khi có ai đó theo dõi bạn nói thì bạn nói không tốt lắm:

Bạn lo ngại vẻ đẹp bên ngoài của mình có cuốn hút người khác hay không. Bạn không thể kiểm soát được cảm xúc nếu như chưa có sự chuẩn bị trước. Trong cuộc sống, bạn không tỏ ra là người lãng mạn.

5. Hay có những ẩn ý đằng sau những câu nói của bạn:

Cuộc sống của bạn không hạnh phúc như ý muốn. Bạn sợ bị tổn thương. Do vậy quan hệ của bạn với một người khác giới thật là khó khăn. Bạn luôn cần một cảm giác an toàn. Tuy nhiên, bạn là một người khá tin tưởng, có trách nhiệm và chung thủy với người yêu.

6. Giọng của bạn thấp và khàn:

Bạn là người dễ tính và thân thiện , có thể thay đổi mọi tình huống. Đôi khi bạn gây khó chịu cho mọi người xung quanh, nhưng đó là vì bản chất thật thà quá đáng và sự dễ dãi của bạn.

7. Bạn nói có căn cứ và ra vẻ hống hách:

Chính giọng nói đi ngược lại với cảm xúc của bạn. Bạn là một người nhạy cảm và hấp dẫn. Bạn có hiểu biết và bạn còn thích tán tỉnh người khác. Bạn thích làm người chỉ huy, quảng giao với người khác.

8. Bạn bình tĩnh khi nói, ít khi nâng cao giọng:

Bạn là một người có thái độ đứng đắn trong cuộc sống, tình yêu. Bạn có tài thuyết phục người khác rất hiệu quả. Bạn luôn cân nhắc kỹ việc ‘chọn bạn mà chơi’.

9. Giọng nói của bạn khá nhanh nhưng câu, từ lại thường bị cắt cụt:

Bạn là một người nóng nảy và luôn vội vã, phải bỏ nhiều công sức cho một vấn đề. Linh hoạt, sáng tạo và dễ thay đổi là đặc điểm dễ thấy ở bạn. Bạn luôn cảm thấy những mối quan hệ của mình thật bấp bênh. Người khác hiếm khi thấy bạn buồn.

 
 
Tính cách thể hiện qua tiếng cười
 

Trong lúc giao tiếp, bên cạnh nói người ta thường hay kèm theo nụ cười. Tìm hiểu tiếng cười để kết hợp với giọng nói mà suy đoán tính cách của người đối diện cũng là một nghệ thuật hay và bổ ích mà chúng ta nên tìm hiểu. 

– Cười lớn nhưng giọng cười phát ra tự nhiên, thanh âm không quá ồn ào: Là người có tính ôn hòa, được nhiều người yêu mến và luôn thành công trong sự nghiệp. 

– Cười lớn tiếng một cách hết sức thoải mái tự nhiên mà không cần giữ ý tứ, thanh âm phát ra rất lớn: Thể hiện cho người không thích câu nệ vào những nguyên tắc gò bó, thích tự do tự tại nhưng không phải là người luông tuồng bừa bãi, có tính tình rộng rãi và phóng khoáng. 

– Cách cười gượng gạo, miễn cưỡng dù đang trong tâm trạng vui vẻ: Là người gò bó mình và không tự nhiên, có thể đó là tính cách của người thiếu tự tin vào bản thân hoặc là người bảo thủ cố chấp. Hoặc cũng có thể là người nội tâm đang che giấu rất nhiều tham vọng hay mưu toan bất chính. 

– Cười giả lả, tuy không hài lòng nhưng luôn tỏ ra vui vẻ và thân mật: Thể hiện cho cái cười của kẻ gian trá, mưu toan chuyện bất chính. 

– Cười khổ: Thể hiện cho thái độ của người đang trong tâm trạng bất lực vì không biết phải làm gì hơn để đối mặt với khó khăn. Đó cũng có thể là nét cười của người có tính cách nhẫn nhục, ý chí mạnh quyết tâm cao, biết bỏ qua chuyện nhỏ để đạt mục đích lớn. 

– Cười nhẹ nhàng, nét mặt ôn hòa hiền hậu: Là tính cách của người thích sự thanh cao yên tĩnh, ghét chốn ồn ào tranh đua.

(Sưu tầm)

Bookmark the permalink.