CÁCH CHUYỂN ĐỔI GIỌNG NỮ THÔ THÀNH GIỌNG NỮ MỀM MẠI

Tôi rất hài lòng với 2 cô gái ở lớp “Nói như Chuyên gia” học ngày 11/1/2015. Mỗi cô một vẻ: 1 cô giọng thô và mang âm hưởng địa phương còn một cô thì nói: “Em luôn bị chuyển giới khi nghe điện thoại” nhưng chỉ có 7h huấn luyện các em đã sở hữu giọng nữ tính và mềm mại.

 

Kỹ thuật này bao gồm:

 

1. Nói bằng hơi thở từ bụng để có nhiều lực và khí để nói đúng biên độ các dấu.

giong-noi-trầm

 

 

2. Đưa vị trị tạo âm thanh ra khoang miệng chứ không ở trong cổ họng. Nói trong khoang miệng âm thanh sẽ trong tròn và rõ hơn.

giong-noi-hay

 

 

3. Cần kiểm soát rất kỹ các dấu Ngang, Hỏi và Huyền – đây là dấu của Phái nữ!!!

giong-noi-truyen-cam

 

4. Độ dài từng từ sẽ hơn 1 giây làm giọng sẽ Điệu hơn – vụ này tôi tập nhiều nhất nhất là lúc tôi không kiểm soát được bản thân: cáu, bực mình và nói trước đám đông!

 

Phái nữ nói quá ngắn, quá nhanh đồng thời nói trong cổ họng, thì âm thanh sẽ phát ra tiếng ngắn, thô và không có độ trong trẻo dễ thương_ đặc biệt các bạn có tông giọng trầm bẩm sinh.

Ngữ điệu giọng nói là thói quen mình dùng lâu ngày thành quen cách nói, kiểu nói nên việc thay đổi giọng chỉ là thay đổi thói quen thôi nhé các bạn. Để nói đúng không khó những để nói hay và luôn ý thức khi nói là một quá trình nên chỉ có ai rất mong muốn thay đổi mới thay đổi được!

 

“Trích nguồn Facebook: Làm chủ giọng nói – TRẦN MINH HẢI”

 

Bookmark the permalink.