BÍ MẬT TRONG GIỌNG NÓI TRẦM CỦA NAM GIỚI VÀ NỮ GIỚI

Có khá nhiều các chi tiết cơ bản để có thể phân biệt đàn ông và đàn bà. Ví dụ như đàn bà có khuôn ngực và hông to, trong khi đàn ông thì có bờ vai rộng và nhiều cơ bắp. Đàn bà thì không có râu, hay để tóc dài trong khi đàn ông thì chăm chút cho bộ râu của mình và không thường hay để tóc dài. Một trong những đặc điểm dễ thấy khác được dùng để phân biệt là giọng nói: giọng nói của đàn ông thường là giọng nói trầm và ấm hơn giọng nói của phụ nữ.

giong-noi-tram

 

 

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng đàn ông có giọng nói càng trầm thì có càng nhiều nội tiết tố testosterone (liên quan mật thiết tới chất lượng gene và nhu cầu tình dục). Do vậy, một cách bản năng, đàn bà thường thấy đàn ông có giọng nói trầm sẽ có sức cuốn hút hơn bởi vì đó có thể là người giúp đàn bà duy trì nòi giống tốt hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rõ rằng nghiên cứu này cho rằng giọng nói chỉ quan trọng khi đàn bà tìm kiếm những mối quan hệ không ràng buộc, liên quan tới tình dục nhiều hơn tình yêu. Một khảo sát tại bộ tộc Hazda năm 2009 (ở Tanzania) cũng cho thấy đàn ông có giọng trầm có nhiều con hơn những người khác cùng bộ tộc. Nghiên cứu khác năm 2011 cũng chỉ ra một điều đáng ngạc nhiên rằng thông tin được truyền đạt bởi những người đàn ông có giọng trầm sẽ được phụ nữ tiếp nhận tốt hơn.

 

Như vậy, có thể kết luận rằng nội tiết tố testosterone là thủ phạm chính giúp giọng nói của nam giới trầm hơn giọng nói của nữ giới và đây là một trong những dấu hiệu giúp người đàn bà chọn được người đàn ông có thể duy trì nòi giống tốt. Tuy thế, các nghiên cứu cũng cho rằng nếu để chọn lựa bạn đời dài lâu (chứ không phải các cuộc tình chớp nhoáng) thì có nhiều yếu tố khác để đàn bà có thể chọn lựa Mr Right của bản thân mình chứ không chỉ các yếu tố liên quan tới tình dục sinh sản.

 

(sưu tầm)

Bookmark the permalink.