9 THÓI QUEN KHI GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

1

1. Nhớ tìm hiểu về đối phương trước khi gặp mặt

Dù ít, dù nhiều, cũng hãy nhớ tìm hiểu xem người mình sắp gặp gỡ, chuyện trò cùng là ai. Họ đến từ đâu, có chức vụ gì, vai trò gì. Họ thích gì, có thói quen gì đặc biệt không, có kiêng kị gì không…

2

2. Đừng bao giờ quên đọc trước những gì mình sẽ trình bày

Bạn muốn xuất hiện trước mặt mọi người trong trạng thái ấp a ấp úng, ậm à ậm ừ, chẳng biết mình phải nói gì, nói một câu quên mất 2,3 câu ư? Thế thì chẳng những bài phát biểu, bài diễn thuyết của bạn thất bại, trong mắt mọi người hình ảnh của bạn cũng bị xấu đi rất nhiều.

4

3. Không ai cảm thấy thoải mái ngay trong lần đầu tiên gặp mặt

Một chút hồi hộp, lo lắng, phân tâm… sẽ là những điều rất bình thường xảy ra trong lần đầu tiên gặp gỡ. Thế nên bạn đừng quá ngại ngùng vì điều đó, bởi đối phương cũng đang như bạn thôi. Hãy khéo léo biến sự ngại ngùng, lo lắng đó thành cái cớ để bắt chuyện và thân thiết hơn.

6

4. Nụ cười là chiêu tiếp thị đi vào lòng người nhất

Thế nên đừng quên tắt đi nụ cười khi giao tiếp. Hãy thật thiện cảm, thật tự nhiên, và giữ nguyên nụ cười khả ái của mình khi đang giao tiếp!

8

5. Nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói chuyện

Tự tin lên nào, không ai ăn thịt bạn cả! Hãy lấy điểm và thuyết phục đối phương bằng cách thẳng lưng dậy và nhìn vào mắt nhau khi giao tiếp. Mà thực ra, không nhìn vào mắt đối phương lúc đang nói chuyện là bất lịch sự vô cùng!

10

6. Thích nghi với nền văn hoá của đối phương

Mỗi nơi đều có một nền văn hoá khi chào hỏi khác nhau. Thế nên, đi đến đâu thì bạn buộc phải thích nghi với văn hoá nơi ấy.

12

7. Hãy nhớ những mối quan tâm đặc biệt của đối phương

Ăn điểm vô cùng đấy các bạn ạ! Đối phương sẽ cảm thấy rất được tôn trọng và rất vui khi được bạn để ý, ghi nhớ những sở thích, mối quan tâm đặc biệt của mình.

14

8. Tập trung vào mối quan tâm của người đối diện

Một sự khéo léo thể hiện đẳng cấp mà chỉ những người thành công mới đủ thông minh, tình tế để làm được: Không phải mình, mà hãy tập trung vào mối quan tâm của đối phương.

16

9. Đừng làm quá mọi thứ

Giữ chừng mực thôi. Đừng quá đà, chuyện gì cũng thế.

18

 

Tất cả các kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình sẽ được chia sẻ trong khóa học Làm chủ giọng nói được hướng dẫn bởi HLV Trần Thị Minh Hải – chuyên gia trong việc đào tạo Kỹ năng giao tiếp ứng xử và chăm sóc khách hàng, người thay đổi giọng nói của mình và có năm kinh nghiệm trong huấn luyện  giọng nói và làm chủ giọng nói đến từ I Love My Voice.

KHOÁ HỌC LÀM CHỦ GIỌNG NÓI
Làm chủ kỹ năng giao tiếp thuyết trình hiệu quả!
registerNow

(Theo tslethamduong)

Bookmark the permalink.