8 BÀI HỌC VỀ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TỪ TED TALKS

Có bao giờ bạn cảm thấy một nỗi sợ hãi vô hình bủa vây khi phải nói trước đám đông không? Bạn muốn thể hiện bản thân nhưng luôn chùn lại vì mất tự tin trước đám đông? Đừng quá lo lắng, bạn không phải là người duy nhất đâu, 8 bài học bổ ích từ Ted Talk sẽ giúp bạn cởi bỏ nỗi lo sợ này.

Nỗi sợ nói trước đám đông hay còn gọi là “glossophobia” – luôn là nỗi sợ số một đối với rất nhiều người. 75% những người được hỏi thừa nhận mình sợ nói trước đám đông. Một mặt, ta thấy điều đó thật khó hiểu. Tại sao chúng ta lại sợ nói, trong khi hầu hết chúng ta đều không phải những kẻ cô độc sống một mình? Mặt khác, điều này lại hoàn toàn dễ hiểu. Chúng ta phải đối mặt với nhiều ánh nhìn của người khác, với nguy cơ thất bại và phải nhận những lời đánh giá của họ. Khi nói trước đám đông,  mọi biểu hiện thiếu tự tin của bạn đều được đám đông chú ý và nhìn thấy.

May mắn thay, Internet mang lại cho chúng ta nguồn tài nguyên thông tin vô hạn – bao gồm cả những lời khuyên đầy hữu ích giúp bạn vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng.

Trong bài viết này, Saga sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích đó dưới dạng infographic, dựa trên series Ted Talks nổi tiếng, mà cụ thể là 8 bài Ted Talks dạy chúng ta về kỹ năng thuyết trình trước đám đông sau đây:

1. Đi theo lộ trình của các bài diễn văn có tầm ảnh hưởng.

2. Sử dụng giọng nói của bạn như một công cụ thuyết trình hiệu quả.

3. Hãy gắn kết

4. Giữ sự chú ý của khán giả.

5. Sử dụng “vòng tròn vàng” (cái gì, như thế nào và tại sao).

6. Kết nối với khán giả của bạn.

7. Ngôn ngữ cơ thể là điều tối quan trọng.

8. Phá vỡ rào cản.

St. Internet

Kỹ thuật sử dụng giọng nói như một công cụ thuyết trình hiệu quả sẽ được chia sẻ và huấn luyện trong khoá học Làm chủ giọng nói chuyên sâu tại Ilovemyvoice.

Bookmark the permalink.